Header Ads

test

Chiến dịch marketing "Chúc mừng sinh nhật bạn hàng xóm" của các trang TMĐT

Chuyện làng thương mại điện tử sống "tình thương mến thương" với nhau không còn là chuyện lạ. Và vì thế, chuyện chúc mừng sinh nhật của nhau là hoàn toàn bình thường. Nhìn lại gần nửa năm trước, khi Lazada tưng bừng tổ chức đại tiệc sinh nhật lần thứ 6, các "hàng xóm" shopee, Tiki, adayroi, lotte, nguyenkim... đều "rầm rộ gửi quà mừng".


Ở thời điểm nữa năm trước khi Lazada tổ chức sinh nhật, Shopee đã chịu chơi khi gửi "lời chúc mừng" đến Lazada bằng thông điệp.. "Cần gì sinh nhật, deal vẫn sốc, giá vẫn bốc". Còn Adayroi thì khiêm tốn hơn vơi câu "chúc" quá có tâm.. "Chúc mừng sinh nhật bạn hàng xóm, Adayroi freeship 0 đồng", Lotte thì "nhập mã HappyLZD để được giảm thêm 7%".

Lời chúc của Shopee khi diễn ra sinh nhật Lazada

Và hôm qua, 12/12 diễn ra sinh nhật của Shopee, các bạn hàng xóm "thể hiện" điều gì? Trước hết, chủ nhân bữa tiệc, Shopee tràn ngập các khuyến mãi, các trò chơi trúng thưởng. Hẳn nhiên rồi, sinh nhật mà.

Vậy anh bạn lớn Lazada thì sao? Hẳn bạn sẽ nghĩ 12.12 là sinh nhật Lazada khi từ 9/12 người hàng xóm này đã rầm rộ khuyến mãi, gắn mã giảm giá ngày 12.12 trên hàng loạt sản phẩm.

Trong khi "chủ tiệc" Shopee vẫn còn 1 số mặt hàng chỉ miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 99k thì Lazada miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng và đặc biệt cũng không quên "nhắc bạn" là "miễn phí vận chuyển cho sản phẩm dưới 99k", và có "Deal Hủy diệt giá không thể rẻ hơn" trong khi Shopee đã chủ trương "Rẻ vô địch, ở đâu rẻ hơn Shopee hoàn tiền".


Tiki mừng sinh nhật bạn hẳn từ 5 ngày từ 10/12 đến 15/12/2018 với hàng loạt chương trình giảm giá với chương trình nổi bật "săn deal công nghệ giá đã sốc coupon lại khủng".


Còn Sendo cũng "chơi" hẳn tuần lễ mua sắm từ 7/12 đến 12/12 với nhiều chương trình khuyến mãi "sốc", và cũng "freeship không giới hạn".


Cũng như Sendo, Adayroi làm hẳn mùa Festive sale season từ 30/11 đến 12/12, trong đó quà mừng sinh nhật "bạn hàng xóm" là 1212 sản phẩm siêu chất giảm giá thêm.


Trang thương mại điện tử của Lotte cũng không quên chúc mừng bạn với chương trình Sale bất tận all about 12.12 với mức sale đến 50%, trong đó dành tặng 1212 mã giảm giá "giảm thêm 7% tối đa 400k SALE1212" và 100 mã giảm giá "giảm thêm 600k cho đơn hàng từ 15 triệu 1212EL600k".

Nguyễn Kim cũng "tưng bừng giảm giá từ 30/11 đến 12/12" với đại hội mua sắm ngày 12.12 Sale tràn bờ, giá bất ngờ.


Một điểm chung là, không giống như các bạn mừng sinh nhật Lazada, cách mừng sinh nhật của các hàng xóm đối với Shopee không quá "thân mật" khi không có thông điệp quá cụ thể gửi đến "chủ nhân" như những lời chúc mừng sinh nhật thật sự khi Lazada tổ chức sinh nhật. Nhưng điểm nổi bật nhất trên các trang thương mại điện tử những ngày này là con số 12.12 với tràn ngập khuyến mãi như chính sinh nhật của mình.

Nguồn: Tổng hợp

Không có nhận xét nào