Header Ads

test

Top 5 vị tướng sẽ thống trị 5 vai trò đi đường trong LMHT phiên bản 8.23

Với rất nhiều thay đổi lớn, liên minh huyền thoại phiên bản 8.23 chứng kiến sự lên ngôi của những vị tướng đã khá lâu rồi chúng ta không thấy được xuất hiện.

Giai đoạn Tiền Mùa Giải 2019 đang diễn ra khá sôi động nhờ những thay đổi, chỉnh sửa lớn mà Riot Game giới thiệu trong phiên bản 8.23. Những thay đổi này vô tình giúp cho một vài vị tướng nhanh chóng vươn lên ngôi vị số 1 trong vai trò truyền thống của mình. Dưới đây là top 5 vị tướng thống trị 5 vai trò đi đường trong LMHT phiên bản 8.23:

Đường trên – Teemo


Hết sức bất ngờ khi ở khu vực đường trên, cái tên đang làm mưa làm gió không phải Irelia, Urgot hay thậm chí là Lucian, mà lại là Teemo. Thông thường, khi một vị tướng ít phổ biến có tỉ lệ thắng tăng đột biến phần lớn là do có một vài "master" nào đó đang sử dụng, từ đó kéo tỉ lệ thắng của vị tướng đó lên cao. Song ở trường hợp của Teemo thì khác hẳn, khi mà tỉ lệ chơi của vị tướng này lên đến 3.22%, đứng thứ 8 đường trên xét về độ phổ biến nhưng lại đứng số 1 về tỉ lệ thắng.

Có được điều này chủ yếu là nhờ sức mạnh cực lớn mà Thu Thập Hắc Ám mang lại. Giờ đây, viên ngọc này có thể kích hoạt qua bất kì nguồn sát thương nào, thay vì bó buộc ở đòn đánh thường như lúc trước. Thêm vào đó, nó còn kích hoạt trên tướng còn dưới 50% máu, khiến những cây nấm của Teemo giờ đây "thốn" hơn bao giờ hết. Ngoài ra, Teemo vốn không được ưa chuộng bởi về late game vị tướng này tương đối yếu, nhất là trong combat tổng. Song với việc khả năng snowball của các tướng đều tăng mạnh nhờ Thu Thập Hắc Ám, bùa lợi Rồng và Baron được tăng sức mạnh, các trận đấu trong LMHT được rút ngắn thời gian đi rất nhiều, từ đó khiến cho tác dụng của Teemo được đảm bảo hơn so trước đó.

Đi Rừng – Udyr


Xét về độ phổ biến, Udyr đi rừng hoàn toàn không đủ sức cạnh tranh với các Hot Pick hiện tại như Lee Sin hay Kayn, Kha’Zix,… tuy nhiên xét về tỉ lệ thắng, hắn ta lại vươn lên dẫn đầu. Tỉ lệ thắng của Udyr hiện tại là 53.51%, cao hơn gần 1% so với phiên bản trước và hiện vẫn đang có xu hướng đi lên.

Udyr đi rừng không phải là một sự lựa chọn mới, cũng như không được nhiều người chơi tận dụng khai thác. Hắn ta cũng không nhận được bất cứ thay đổi chỉnh sửa nào trong thời gian gần đây, song với những thay đổi về ngọc hắn ta lại vô tình hưởng lợi khá nhiều. Những mảnh chỉ số giúp cho hắn ta không chỉ có tốc độ farm dọn dẹp quái rừng nhanh hơn mà còn giúp hắn ta trau bò hơn trước khá nhiều. Hãy cùng theo dõi tiếp trong thời gian tới, Udyr rừng có thể làm thêm được những gì nhé.

Đường giữa – Kassadin


Một gương mặt khá quen thuộc ở đường giữa trong khoảng thời gian gần đây là Kassadin. Vị tướng này hiện đang nắm giữ tỉ lệ thắng cao nhất khu vực này với 53.31% tỉ lệ thắng.

Những thay đổi về ngọc hay trang bị ở phiên bản 8.23 không tác động quá nhiều tới Kassadin. Tuy nhiên, việc thay đổi nerf tầm nhìn gần đây (giảm số lượng mắt kiểm soát tối đa được mang trong hành trang, thời gian tồn tại của mắt giảm) khiến cho các Xạ Thủ và Pháp Sư kém cơ động gặp rất nhiều rủi ro và khó khăn.

Đây có lẽ là phần nào lý do khiến Kassadin dần được trong dụng và phát huy sức mạnh trong thời điểm hiện tại nhờ độ cơ động cao mà mình sở hữu.

Tướng Xạ Thủ - Heimerdinger


Như đã nói, Xạ Thủ hiện đang là nhóm tướng bị hắt hủi nhất trong LMHT khi quá nhiều đợt giảm sức mạnh đã và đang nhắm vào vai trò này. Gần đây nhất là những thay đổi về tầm nhìn và bùa lợi giúp các Sát Thủ và Đấu Sĩ được hưởng lợi rất nhiều, khiến các Xạ Thủ truyền thống bị đặt vào tình thế chịu rất nhiều rủi ro. Đó có lẽ là nguyên nhân chính khiến Heimerdinger đường dưới đang dần được yêu thích những ngày gần đây.

Tỉ lệ thắng của Heimerdinger Xạ Thủ lên đến 55.05%, một phần là do tỉ lệ chơi của vị tướng này khá thấp - chỉ 0.75%. Song chúng ta không thể phủ nhận sức mạnh vốn có của vị tướng này trong vai trò Xạ Thủ. Thêm vào đó, Heimerdinger cũng là một trong những tướng khai thác tốt sức mạnh của Thu Thập Hắc Ám. Do đó nếu bạn là người chơi Xạ Thủ, đây là một lựa chọn khá thủ vị đáng để bạn tận dụng trước khi viên ngọc này bị giảm sức mạnh trong thời gian tới.

Tướng Hỗ Trợ - Sona


Sona Hỗ Trợ đang là sự lựa chọn cực mạnh ở đường dưới trong thời gian hiện tại. Các tướng Hỗ Trợ đỡ đòn thất thế, các tướng Hỗ Trợ thiên hướng buff không thực sự mạnh mẽ, do đó không có lý do vào một Hỗ Trợ AP như Sona không phát huy tiềm năng của mình.

Với những thay đổi về ngọc trong phiên bản 8.23, Sona có rất nhiều sự lựa chọn đáng để cân nhắc. Ngoài bảng ngọc trấn phái hay dùng, Sona vừa có thể lựa chọn viên ngọc Đạo Chích để "hack" vàng cực dễ, vừa có thể khai thác sức mạnh của Thu Thập Hắc Ám để cấu rỉa máu và gây sát thương tốt hơn. Dù lựa chọn của bạn là gì, việc chơi một tướng Hỗ Trợ mỏng manh như Sona cũng đòi hỏi khả năng giữ vị trí cực kì tốt. Hiện tại, tỉ lệ thắng của cô nàng này đang ở mức 53.75% - cao nhất nhóm tướng Hỗ Trợ.

Không có nhận xét nào